Tầm quan trọng của việc Khám sức khoẻ Tổng quát Định kỳ

Thứ hai, 13/05/2013, 14:56 GMT+7

Rất nhiều người có bệnh nhưng phát hiện quá muộn vì bệnh không biểu hiện ra bên ngoài. Khám sức khỏe tổng quát định kỳ chính là giải pháp tốt nhất để chữa bệnh kịp thời cho bạn và người thân.

Vì sao bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ?

Trong thực tế, có rất nhiều căn bệnh không biểu hiện rõ thành triệu chứng bên ngoài mà chỉ âm ỉ bên trong cơ thể. Đến một giai đoạn nào đó, bệnh sẽ phát tác gây nguy hiểm đến tính mạng. Hầu hết những bệnh nhân khi phát hiện ra mình bị bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn cuối hoặc gần cuối, rất khó điều trị và có nguy cơ tử vong cao. Nhiều người lúc đó mới nói “Giá như đi khám sức khỏe sớm hơn”....

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời
Nguồn: http://clientes.esmartpublicidad.com/country/images/content/Downloaded%20fotos%20CDC/StockXpert/doctor%20and%20patient%20_id_10094812.jpg

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ giúp bạn:

- Phát hiện các loại bệnh bạn đang mắc phải mà bạn không hề hay biết hoặc đang nghi ngờ như: ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, viêm gan siêu vi A, B, C, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch....tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bệnh được phát hiện quá muộn.

- Được nghe những lời khuyên từ bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe phù hợp với từng lứa tuổi: nhi đồng, thanh thiếu niên, trung niên, tuổi già.

Thanh thiếu niên nên đi khám sức khoẻ định kỳ và nhờ bác sĩ tư vấn
Nguồn: http://mipctdemo.files.wordpress.com/2011/05/doctor-and-patient-for-links-page1.jpg

- Giúp bạn thường xuyên biết cơ thể mình đang trong tình trạng nào, thiếu gì và cần gì để kịp thời bổ sung. Cũng như có bất cứ triệu chứng kỳ lạ nào, bạn có thể đến gặp ngay bác sĩ để chữa kịp thời.

- Khám sức khỏe tổng quát định kỳ chỉ tốn chút thời gian và kinh phí nhưng lại giúp bạn phát hiện, ngăn ngừa, chữa trị bệnh sớm nhất nếu bạn có bệnh. Nó cũng giúp bạn và người thân vững tâm hơn về sức khỏe của mình nếu không làm sao.

Sống trong xã hội hiện nay, khi hiện tượng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động, hóa chất từ nhà máy, thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản có trong thực phẩm, cộng với áp lực công việc, uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá....khiến các bệnh như ung thư, tim mạch, gan, thận, phổi....ngày càng gia tăng. Nguy hiểm hơn là những căn bệnh trên lại không có biểu hiện rõ ràng, dễ làm chúng ta nhầm lẫn với một số bệnh thông thường khác. Nếu không khám sức khỏe tổng quát định kỳ, bạn sẽ không biết căn bệnh gì đang ẩn giấu bên trong cơ thể mình, chỉ chờ thời cơ tấn công và phá hủy cơ thể bạn.

Tạo ra môi trường lành mạnh để sống khoẻ mỗi ngày
Nguồn: http://www.thezenapproach.com/wp-content/uploads/2012/03/HappyLife.jpg

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chính mình và người thân, bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ (một năm hai lần) cho cả gia đình nhé!


Người viết : EXSON


Viết phản hồi

Tên của bạn: : *
Email :
Điện thoại : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Điền chuỗi ký tự hiển thị ở ô bên cạnh
 

Bài viết liên quan

Suc_khoe

BẠN NGHĨ GÌ VỀ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ?

02:26:11 - 12/11/2015

TT - Nhiều người dân được hỏi đều thừa nhận việc khám sức khỏe định kỳ là quan trọng nhưng họ ...

Bạn tôi

09:45:01 - 28/01/2015

Nó và tôi là những cô gái tỉnh lên thành phố học đại học, tôi học ...

healthy_life

Đừng chủ quan về sức khỏe của mình

11:37:01 - 10/01/2015

Hiện nay, khám sức khỏe định kỳ đã trở thành quy định bắt buộc đối với các cơ quan nhà ...

tang_cuong_vitamin_D_de_phong_ngua_loang_xuong_2

Sai lầm nếu bỏ qua tầm soát loãng xương

03:00:05 - 16/05/2013

Rất nhiều người mắc các bệnh về xương. Rất nhiều người hay gãy tay, chân khi mới va chạm ...